-13%
400,000 350,000

Ram là gì ? Có bao nhiêu loại Ram

theo wikipedia Ram là viết tắt của  Random Access Memory ( bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên ) trên máy tính. Chắc có nhiều bạn nghe quá quen thuộc rồi nó là một bộ nhớ đệm cực kỳ quan trọng trong máy tính và chắc nhiều bạn đã từng nâng cấp ram hoặc đã nghe ai đó kể rằng nâng cấp lên máy tính sẽ chạy nhanh hơn nhiều. Vậy các bạn có biết cách hoạt đọng của ram không. hãy cùng trannampc tìm hiểu xem cách hoạt động của Ram để bạn có thể nắm chắc kiến thức trước khi nâng cấp Ram.
Cách hoạt động của Ram Máy tính 
Chúng ta lên biết các dữ liệu trên máy tính đều được trữ dưới dạng các bit.khi các dữ liệu được đưa lên máy tính để sử lý, thì sẽ được Ram đọc và lưu lại sau đó sẽ đưa tín hiệu lên CPU để xử lý, tốc độ để đưa dữ liệu từ RAM lên CPU để xử lý được còn được gọi là BUS RAM . Bus ram càng cao thì tốc độ truyền tải dữ liệu lên CPU thì sẽ càng nhanh.

Hiện nay có bao nhiêu loại RAM máy tính


Từ khi máy tính được biết tới hiện nay thì chúng ta thống kê được có khoảng 5 dòng đời loại RAM, trong đó có các loại RAM là SD RAM và DDR1 hiện nay không còn thấy trên thị trường, RAM DDR2 còn 1 số ít máy được sử dụng, phổ biến nhất hiện nay đang là 2 loại RAM DDR3 và DDR4. Các loại ram có điểm gì khác nhau. Đó chính là tốc độ truyền tải tín hiệu hay gọi là bus ở trên, điện áp sử dụng khác nhau, và kết cấu tạo thành cũng khác nhau.

 Sự khác biệt ở ram máy tính

Lựa chọn RAM máy tính sao cho phù hợp Với một chút kiến thức ở trên thì mình tin các bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn RAM phù hợp với máy tính của mình rồi. Lựa chọn ram máy tinh phụ thuộc vào tính tương tính của main và CPU bao gồm, băng thông Mainboard hỗ trợ và băng thông cpu hỗ trợ cho Ram và thế hệ của các đời RAM. Nếu như bạn chưa biết thì có thể tham khảo và tư vấn RAM máy tính tại trannampc
  • Với độ ngũ tư ván và kỹ thuật cao sẽ tư vấn cho bạn một thanh RAM máy tính phù hợp
  • Nhập khẩu sản phẩm của các thương hiệu sản xuất phụ kiện uy tín.
  • Giá bán hợp lý, người dùng dễ dàng tiếp cận.
  • Chế độ bảo hành chu đáo, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.
  • Hỗ trợ giao hàng tận nhà, kiểm tra hàng rồi thanh toán
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn online cũng như offline luôn tận tình hỗ trợ để giúp đỡ người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.
  • Hỗ trợ bảo hành, tư vấn tất cả các sản phẩm , phụ kiện công nghệ và hàng ngàn dịch vụ hỗ trợ khác